3 Lý Do : Tại Sao Phải Thiết Kế Nhà Trước Khi Thi Công

 

 

Thiết kế nhà là một trong những giai đoạn quan trọng mang tính chất quyết định Ngôi nhà tương lai của bạn như thế nào.

 

Thiết kế nhà tại sao đóng vai trò quan trọng đến như vậy?

Khi quyết định xây mới một ngôi nhà, có rất nhiều vấn đề cần phải suy nghĩ: địa điểm, kinh phí xây dựng, công năng sử dụng và phong thủy ngôi nhà. Từ đó, gia chủ sẽ phác họa trong đầu hình ảnh ngôi nhà tương lai của mình. Tuy nhiên, từ suy nghĩ ra đến thực tế là cả một quá trình dài, đặc biệt việc gia chủ đang và chuẩn bị làm hết sức trọng đại. Do đó, việc cần một Công ty tư vấn Thiết kế thiết lập Hồ sơ Thiết kế cho ngôi Nhà của mình là việc làm hết sức cần thiết và thiết thực để có thể xây cất một ngôi nhà theo mong muốn. Trong đó vai trò của Kiến trúc sư là người chuyển hóa tối ưu nhất các yêu cầu gia chủ đặt ra khi thực hiện hoàn tất bộ hồ sơ Thiết kế nhà trước khi thực hiện công việc xây dựng.

Khi gia chủ đã phác họa lên ngôi nhà trong đầu mình thì Kiến trúc sư sẽ là người đưa ra lời khuyên, lời tham khảo cho gia chủ. Ví dụ như về hướng nhà thì nên quay hướng nào là hợp phong thủy, tận dụng ánh sáng tốt nhất, với kinh phí hiện có thì nên xây như thế nào là phù hợp?

Với đội ngũ được đào tạo chuyên sâu về thiết kế nhà ở, các Kiến trúc sư Nét phố xinh sẽ tư vấn, mô tả chi tiết và thực tế căn nhà từ những ý tưởng, nhu cầu ban đầu: như ngôi nhà sẽ xây theo phong cách hiện đại hay cổ điển; căn nhà sẽ được bố trí không gian cụ thể bao gồm phòng nào ở tầng nào; hay là căn nhà không chỉ dùng cho hai thế hệ, có thể bố trí phòng sao cho trong tương lai ngôi nhà vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Gia chủ vẫn có thể thi công mà không cần đến mô tả chi tiết của Kiến trúc sư nhưng không ai có thể đảm bảo ngôi nhà được xây đúng như mong muốn của gia chủ cả về công năng sử dụng lẫn thẩm mỹ của ngôi nhà, vì thế, Việc Thiết kế nhà sẽ đảm bảo về thẩm mỹ là yếu tố đầu tiên, sau đó là công năng sử dụng của ngôi nhà.

Thiết kế nhà có lợi ích gì ?

Thiết kế nhà ở là một nghệ thuật sắp xếp các không gian sinh hoạt bên trong sao cho phù hợp với yêu cầu công năng sử dụng và tối ưu hóa các công năng đó. Một ngôi nhà được thiết kế kiến trúc nghiêm túc tạo ra không gian sinh hoạt thông thoáng và thoải mái hơn, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Hình dáng ngôi nhà sáng tạo, có chiều sâu và thể hiện được phong cách sống của chủ nhân. Đặc biệt là không bị lỗi thời theo thời gian.

Thiết kế nhà ở theo phong cách kiến trúc hiện đại sẽ thiên về công năng sử dụng, hình khối đơn giản và độc đáo, không gian sống sáng tạo, áp dụng công nghệ thi công hiện đại, ứng dụng vật liệu mới.

Sở hữu một hồ sơ thiết kế nhà theo tiêu chuẩn đúng – đủ - đẹp sẽ giúp khách hàng biết rõ ngôi nhà tương lai như thế nào? Công trình có vững chắc hay không, sẽ sử dụng vật liệu gì, thời gian thi công mất bao lâu?

Có một hồ sơ thiết kế nhà chi tiết, sẽ dễ dàng kiểm soát được khối lượng công việc, khối lượng vật tư, kinh phí đầu tư phù hợp khả năng tài chính mà chủ đầu tư đang có. và tiến độ thi công hợp lý.

 

Để thiết lập bộ hồ sơ thiết kế nhà đẹp đúng theo tiêu chuẩn – chi tiết chúng tôi thực hiện như thế nào ?

Đó là một quá trình làm việc đầu tư chất xám một cách nghiêm túc của rất nhiều bộ phận thiết kế như :

+ Kiến trúc sư hiện thực ý tưởng của gia chủ , tổ chức xắp xếp không gian, công năng hợp lý.

+ Kỹ sư kết cấu đóng vai trò thiết kế hệ khung chịu lực cho ngôi nhà an toàn tuyệt đối .

+ Kỹ sư thiết kế m&e , cử nhân kinh tế xây dựng thực hiện việc bóc tách khối lượng, chủng loại vật tư, giá cả theo thị trường giúp gia chủ hiểu rõ kinh phí đầu tư xây nhà. Chúng tôi luôn tôn trọng giá trị thực sự của việc thiết kế nhà đem lại. Bộ hồ sơ Thiết kế nhà không đơn thuần là một tập giấy có rất nhiều bản vẽ, giá trị của nó không tồn tại ở trên giấy mà giá trị lớn nhất chính là giá trị thụ hưởng thực tế do chính ngôi nhà mình xây dựng mang lại và đó mới là giá trị cốt lõi nhất.

Hồ Sơ Thiết kế Nhà bao gồm những gì ? click here .

Lý do vì sao Công ty Thiết kế kiến trúc Nét Phố Xinh được lựa chọn?

Khách hàng mất hàng chục triệu đồng cho Thiết kế kiến trúc nhưng kết quả vẫn không khiến khách hàng hài lòng.

Việc tiếp xúc và được tư vấn bởi nhiều Kiến trúc sư nhưng vẫn chưa có ai hiểu trường hợp cụ thể của khách hàng.

Khách hàng phân vân, không biết hồ sơ thiết kế kiến trúc thế nào là đạt tiêu chuẩn: đúng, đủ, đẹp,…

Không biết liệu túi tiền có thể hoàn thành ngôi nhà được như ý muốn hay không?

Với kinh nghiệm tư vấn, thiết kế và thi công thực tế nhiều dự án công trình nhà ở, Nét Phố Xinh đã và đang mang đến cho khách hàng một dịch vụ trọn gói hoàn hảo, là một đối tác tin cậy của khách hàng. Nét Phố Xinh luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, bên cạnh đó, đội ngũ Kiến trúc sư luôn cập nhật xu hướng, vật liệu mới, công nghệ mới nhằm tạo ra một không gian sống đầy đủ công năng và thẩm mỹ, tạo giá trị bền vững cho mỗi dự án thiết kế và thi công. Với mục tiêu xa hơn là tạo một không gian sống hoàn hảo cho cộng đồng.

Quý khách đang tìm hiểu về?

Hãy để chúng tôi giải đáp thắc mắc, cung cấp thông tin cho quý khách!
 Bài viết bạn cần quan tâm

Facebook